Tổng quan về những bảng đấu hấp dẫn tại AFC Champions League 2022 (Phần 3)

Mumbai City có thể thiếu kinh nghiệm thi đấu, nhưng họ có thể tìm đến cựu tuyển thủ Maroc 33 tuổi Ahmed Jahouh để dẫn dắt. Tiền vệ phòng ngự mang về lịch sử thi đấu tại CAF Champions League cũng như FIFA Club World Cup.

Bảng C sẽ gồm những đội bóng
Foolad Khuzestan
Shabab Al Ahli
FC Ahal
Al Gharafa

Image

Những cuộc thư hùng tại bảng C sẽ được tổ chức tại sân vận động Thành phố Thể thao King Abdullah, Jeddah. Là nhóm duy nhất trong số năm nhóm Tây không có đội chủ nhà. Debutants Ahal FC sẽ là đội đầu tiên của Turkmenistan chơi ở AFC Champions League kể từ Nisa Asgabat vào năm 2002-03. Bất kỳ kết quả tích cực nào cho họ trong nhóm sẽ đánh dấu một điểm đầu tiên cho đội Turkmen trong lịch sử của giải đấu.

Nhiệm vụ sẽ không hề dễ dàng với Shabab Al Ahli lọt vào chung kết 2015 cùng với các chân sút lâu năm của AFC Champions League là Foolad và Al Gharafa. Các cặp sau cùng có một lần xuất hiện trong vòng loại trực tiếp, Foolad đạt đến vòng 16 vào năm 2014 và Al Gharafa đã lọt vào tứ kết bốn năm trước đó.Shabab Al Ahli đã lọt vào Vòng 16 trong lần xuất hiện gần đây nhất vào năm 2020, để thua Al Ahli Saudi FC, trong khi Al Gharafa bị loại ở vòng bảng vào năm 2018 và Foolad đứng cuối bảng của họ vào năm ngoái.

Một trận chiến giữa hai cầu thủ quốc tế Iran đang chờ đợi ở bảng C, với cựu cầu thủ Esteghlal Mehdi Ghaedi xếp hàng cho Shabab Al Ahli chống lại cựu binh Saeed Ezatolahi, người đã gia nhập Al Gharafa sau một sự nghiệp dày dặn ở bóng đá châu Âu. Foolad đã củng cố đẳng cấp của họ trước cuộc thi châu lục với sự bổ sung của cựu binh Mohammedreza Khalatabari từ Sepahan, trong khi cầu thủ ra mắt Ahal tự hào về một trong những tài năng quan trọng nhất của Turkmenistan là Arslanmyrat Amanov (ảnh dưới), người đã trở về nhà sau một thời gian ngắn ở Uzbekistan với Sogdiana.

Bảng D sẽ gồm những đội bóng
Al Duhail
Sepahan
Pakhtakor
Al Taawoun

Những cặp đấu tại Bảng D sẽ được tổ chức tại sân vận động Thành phố Thể thao King Abdullah, Buraidah

Image

Al Taawoun trở lại AFC Champions League lần thứ hai trong lịch sử, sau khi lọt vào vòng loại trực tiếp trong trận ra mắt vào năm 2020. Lần này, họ chơi chủ nhà với bảng đấu mà một lần nữa bao gồm Al Duhail. Al Taawoun đã vượt qua Al Duhail để giành vị trí thứ hai trong bảng vào ngày cuối cùng cách đây hai năm trước khi cúi đầu trước đồng hương Al Nassr.

Tham gia cặp đấu này là Pakhtakor, đang thi đấu ở AFC Champions League lần thứ 16, chỉ kém Al Hilal. Đối với tất cả kinh nghiệm của họ trong giải đấu, lọt vào bán kết đối đầu trong hai phiên bản đầu tiên vào năm 2002-03 và 2004 vẫn là lần gần nhất mà đội Uzbekistan nâng cao chiếc cúp vô địch.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Tổng quan về những bảng đấu hấp dẫn tại AFC Champions League 2022 (Phần 2)
Next post Tổng quan về những bảng đấu hấp dẫn tại AFC Champions League 2022 (Phần 4)