Qatar được chọn đăng cai AFC U23 Asian Cup 2024

Qatar được chọn đăng cai AFC U23 Asian Cup 2024

Qatar đã được chọn làm chủ nhà cho AFC U23 Asian Cup 2024 bởi Ủy ban Thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) tại cuộc họp lần thứ năm được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia, hôm nay.

Sau quá trình đánh giá giá thầu bong da toàn diện cũng như đánh giá rủi ro tổng thể về các mặt hàng chính được nêu trong báo cáo tiếp theo, Qatar – nước sẽ đăng cai FIFA World Cup 2022 vào tháng 11 năm nay – đã được Ủy ban lựa chọn trong số năm nhà thầu, bao gồm Cộng hòa Hồi giáo Iran, Ả Rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Uzbekistan.

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch, Tiến sĩ Trần Quốc Tuấn, Ủy ban cũng hoan nghênh động lực mạnh mẽ của đa số các Hiệp hội thành viên AFC (MAs) trong việc tổ chức một sự phục hồi đáng khen ngợi sau đại dịch COVID-19.

Đồng thời, các thành viên của Ủy ban cũng thừa nhận những thách thức mà một số MA và câu lạc bộ tham gia phải đối mặt, những người tiếp tục vượt qua những phức tạp khác nhau do đại dịch gây ra.

Theo tinh thần này, Ủy ban công nhận rằng việc rút lui của các câu lạc bộ Trung Quốc – Changchun Yatai FC và Shanghai Port FC – khỏi AFC Champions League 2022 là kết quả của các trường hợp bất khả kháng.

Tương tự ở AFC Cup 2022, việc rút lui của hai câu lạc bộ Myanmar – Shan United FC và Hantharwady United FC, cũng như MUST CPK từ Macau – cũng được coi là kết quả của các trường hợp bất khả kháng, cũng như việc rút lui của Macau từ Vòng loại AFC U20 và U17 Asian Cup 2023.

Qatar được chọn đăng cai AFC U23 Asian Cup 2024
Qatar được chọn đăng cai AFC U23 Asian Cup 2024

Cách tiếp cận này đã được phản ánh trong quy chế thi đấu cập nhật của AFC U20 Asian Cup 2023 và AFC U17 Asian Cup 2023, cùng với các quy định của các giải đấu khác sẽ được cập nhật kịp thời.

Ủy ban cũng lưu ý khoảng cách dài 5 tháng giữa Bán kết AFC Champions League năm nay (Khu vực phía Đông), kết thúc ở Saitama, Nhật Bản, vào tháng 8 và trận Chung kết hai lượt dự kiến ​​vào tháng 2 năm 2023, so với Vòng loại trực tiếp. (Khu vực phía Tây) sẽ được thi đấu ngay trước trận Chung kết.

Hiện tại, Cơ chế đăng ký 3 của Quy chế thi đấu áp dụng cho toàn bộ Vòng loại trực tiếp bao gồm Vòng 16 đội đến Chung kết và chỉ cho phép các câu lạc bộ thay thế các thủ môn bị chấn thương hoặc ốm dài hạn theo Điều 30.5 của Quy chế thi đấu.

Do đó, Ủy ban đã chấp thuận bao gồm một cửa sổ đăng ký bổ sung cho người vào chung kết năm nay từ Khu vực phía Đông – Urawa Red Diamonds – trên cơ sở đặc biệt trước khi diễn ra Vòng chung kết hai lượt vào tháng 2 năm 2023.

Ủy ban cũng đã thông qua các quyết định của Lực lượng đặc nhiệm cấp phép câu lạc bộ AFC tại cuộc họp gần đây, được tổ chức vào ngày 24 tháng 8 năm 2022 và đồng ý cho phép sự tham gia của Brunei DPMM FC trong mùa giải 2023 của Singapore Premier League và Singapore Cup và vấn đề bây giờ sẽ được chuyển lên FIFA.

Tất cả các quyết định sẽ cần được Ủy ban điều hành AFC phê chuẩn để có hiệu lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bí quyết của Motors để giành chiến thắng ở AFC Champions League 2022-23 là gì? Previous post Bí quyết của Motors để giành chiến thắng ở AFC Champions League 2022-23 là gì?
Josue sống giấc mơ với Kuala Lumpur City (Phần 2) Next post Đại diện khu vực miền Đông tại Chung kết AFC Champions League 2022 được tiết lộ