Hai đội bóng bất ngờ bị AFC cấm tham dự AFC Champions League

Liên đoàn bóng đá châu Á đã ra thông tin không cho phép hai câu lạc bộ bóng đá của Iran tham dự AFC Champions League 2022.

 

Theo những thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á, hai câu lạc bộ bóng đá của Iran là Persepolis và Esteghla đã bị Liên đoàn bóng đá châu Á thu hồi giấy phép tham dự AFC Champions League, lý do được Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đưa ra là hai câu lạc bộ này đã không đáp ứng được các tiêu chí bắt buộc.

Persepolis, Esteghlal not allowed to hire foreigners - Tehran Times

Liên đoàn bóng đá châu Á đã tuyên bố rằng Cơ quan kiểm soát đăng ký tham dự giải thông báo các câu lạc bộ này không đáp ứng được các tiêu chí bắt buộc, theo đó, họ sẽ không được cấp phép tham dự giải AFC Champions League. Như vậy, cả hai đại diện của Iran sẽ vắng mặt tại đấu trường số 1 Châu Á cấp CLB

 

Đội bóng được xếp thứ 3 tại giải Vô địch Quốc Gia Iran là Gol Gohar Sirjan cũng phải chịu chung số phận của hai đội bóng kể trên và cũng không được phép thay thế Persepolis và Esteghlal tham dự giải đấu danh giá này.

 

Trước khi sự việc này xảy ra, Câu lạc bộ Persepolis được xem là ứng cử số một cho chức vô địch khi đã có 2 lần lọt vào chung kết AFC Champions League, còn đội thứ hai là Esteghlal cũng có 2 lần lên ngôi vô địch giải đấu các câu lạc bộ Châu Á – Asian Club Championship – đây là tiền thân của giải đấu AFC Champions League.

Sự việc lần này chính là một tổn thất lớn cho Iran, nơi mà nền bóng đá được xếp thứ hạng cao ở châu lục, hai câu lạc bộ tham dự AFC Champions League thay cho Persepolis và Esteghlal sẽ được Liên đoàn bóng đá châu Á công bố sau.

Hoàng Anh Gia Lai dự AFC Champions League 2022 | VTV.VN

Ở Việt Nam, Hoàng Anh Gia Lai sẽ là đại diện duy nhất sẽ tham dự đấu trường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next post Chất xúc tác đặc biệt HLV Kiatisak tại AFC Champions League