AFC công bố ngày thay đổi cơ cấu lớn của Champions League và AFC Cup cho 2023/24

AFC công bố ngày thay đổi cơ cấu lớn của Champions League và AFC Cup cho 2023/24

Ngày 2 tháng 8 – AFC đã tiết lộ thêm chi tiết về lịch thi đấu cấp câu lạc bộ mới của mình, có hiệu lực đầy đủ từ năm 2023, khi nó chuyển từ mùa Xuân-Thu hiện tại sang theo lịch Xuân-Thu của mùa giải châu Âu.

AFC Champions League 2023/24 sẽ khai mạc với Vòng sơ loại 1 vào ngày 8 tháng 8 năm 2023, với Vòng bảng diễn ra từ ngày 18 tháng 9 đến ngày 13 tháng 12 năm 2023 với thể thức lượt về sân nhà và sân khách thay vì thi đấu tập trung. địa điểm.

Sự thay đổi này là một cuộc tái cấu trúc lớn lịch thi đấu của AFC với mục đích làm cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia của họ có tính cạnh tranh quốc tế cao hơn.

Đối với các câu lạc bộ, nó sẽ cho phép đồng bộ hóa nhiều hơn các kỳ chuyển nhượng và cải thiện cơ hội cho các câu lạc bộ châu Á ký hợp đồng với những cầu thủ tốt hơn, cũng như phân phối đồng đều hơn các trận đấu của câu lạc bộ trong năm để duy trì sự cân bằng với các trận đấu của Đội tuyển quốc gia.

Đối với các đội tuyển bong da quốc gia, nó sẽ cho phép các quốc gia cấp cao của AFC, những người có các cầu thủ chủ chốt ở nước ngoài, thực hiện các cam kết của đội tuyển quốc gia với các mùa giải cấp câu lạc bộ của họ giống như cách mà các quốc gia châu Âu có thể làm, do đó giảm bớt các vấn đề về việc giải phóng cầu thủ và áp lực lên các cầu thủ.

Khi những thay đổi được công bố vào tháng 2, AFC nói rằng cũng có một lợi ích thương mại đi kèm đối với các trận đấu AFC Champions League và AFC Cup về lượng khán giả truyền hình và sự quan tâm của giới truyền thông đối với cấu trúc lịch của các giải đấu cấp câu lạc bộ UEFA và các giải đấu châu Âu.

AFC công bố ngày thay đổi cơ cấu lớn của Champions League và AFC Cup cho 2023/24
AFC công bố ngày thay đổi cơ cấu lớn của Champions League và AFC Cup cho 2023/24

Lịch thi đấu của AFC Champions League hiện sẽ phản ánh mùa giải UEFA Champions League với các vòng sơ loại và Vòng bảng bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc trước Giáng sinh và các vòng đấu loại trực tiếp sẽ diễn ra vào năm mới.

Vòng loại trực tiếp Champions League mùa tới sẽ được tổ chức từ ngày 12 tháng 2 đến ngày 24 tháng 4 năm 2024, trước khi trận chung kết lượt đi diễn ra vào ngày 11 và 18 tháng 5 năm 2024.

Mùa giải Champions League hiện tại, đã được mở rộng lên 36 đội cho phiên bản này, tiếp tục với 16 vòng đấu loại trực tiếp cuối cùng của Khu vực phía Đông vào cuối tháng này. Các vòng đấu loại trực tiếp của Khu vực phía Tây dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 2 năm sau, với các trận bán kết khu vực sẽ diễn ra vào cuối tháng 2. Không có ngày nào được ấn định cho trận chung kết.

AFC cũng đã công bố ngày diễn ra AFC Cup 2023/24 sẽ bắt đầu với Vòng sơ loại vào ngày 1 tháng 8 năm 2023, trong khi Vòng bảng sẽ được tổ chức từ ngày 18 tháng 9 đến ngày 14 tháng 12, trước khi Vòng bán kết khu vực diễn ra từ tháng Hai. 2024, tiếp theo là trận Chung kết một lượt vào ngày 5 tháng 5 năm 2024.

Ủy ban điều hành của AFC cũng đã thông qua, từ mùa giải 2023/24, khuyến nghị loại bỏ luật bàn thắng sân khách như một tỷ số hòa trong các vòng đấu loại trực tiếp. Bây giờ các đội hòa sẽ chơi hiệp phụ và nếu cần, sẽ quyết định tỷ số hòa trên chấm luân lưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Taremi của Iran trong số các ngôi sao AFC ở World Cup 2022 Previous post Taremi của Iran trong số các ngôi sao AFC ở World Cup 2022
Next post Aggie Beever-Jones của Chelsea bày tỏ niềm vui với 'thần tượng' Fran Kirby và câu thần chú cho mượn của Everton