AFC Champions League 2022 – Các thành phố đăng cai các nhóm khu vực phía Tây Á (Phần cuối)

Ettifaq đã vươn lên vị trí hàng đầu của bóng đá Ả Rập Xê Út trong những năm 1980 dưới sự giám hộ của người quản lý mang tính biểu tượng nhất quốc gia; Khalil Al Zayani, người đã dẫn dắt họ đến hai chức vô địch quốc gia cũng như danh hiệu khu vực đầu tiên của một câu lạc bộ Ả Rập Xê Út, Cúp vô địch các câu lạc bộ Ả Rập năm 1984 cũng như chức vô địch giải đấu bất bại đầu tiên ở Ả Rập Xê Út vào các năm 1986-87. Câu lạc bộ hiện đang đứng thứ 15 tại Saudi Pro League nhưng có truyền thống đáng tự hào khi sản sinh ra những ngôi sao tên tuổi như Saleh Khalifa và Abdullah Saleh.

Arabie Saoudite : M'bolhi et Ettifaq dans le dur après 8 journées !

Qadisiya, trong khi đó hiện đang thi đấu ở giải hạng nhất, hạng hai của bóng đá Ả Rập Xê Út, nhưng đã có thời điểm họ là đội Ả Rập Xê Út đầu tiên giành Cúp vô địch châu Á vào năm 1993, và nguồn tài năng của họ được ghi nhận với sản sinh ra những cái tên như Yasser Al Qahtani và Mohammed Al Sahlawi. Những cái tên sáng giá nhất tại thời điểm đó của nền bóng đá đội bóng Tây Á.

Thông tin về thành phố Buraidah
Cách Riyadh khoảng 300 km về phía tây bắc, trong vùng trung tâm truyền thống của Al Qassim, là thành phố ốc đảo Buraidah, với dân số 750.000 người. Nổi tiếng với cây xanh, thành phố tổ chức lễ hội chà là lớn nhất thế giới hàng năm với khu vực này là quê hương của tám triệu cây cọ.

Lịch sử bóng đá
Buraidah là quê hương của một trong những cuộc đối đầu độc đáo nhất trong bóng đá Ả Rập Xê Út, đó là giữa Al Taawoun, đại diện của thành phố tại AFC Champions League 2022 và đội bóng của họ là Al Raed.

Al Taawoun đã khẳng định mình là đội thành công nhất trong số hai người trong những năm gần đây, vô địch Cúp Nhà vua năm 2021 và lọt vào trận chung kết một năm trước đó cũng như đại diện cho Ả Rập Xê Út ở AFC Champions League 2020 khi họ lọt vào vòng 16 đội châu lục của họ ra mắt.

Saudi Arabia's Al Taawoun FC demolishes Al Duhail SC of Qatar 2-0 | Al  Arabiya English

Trong khi đó, Al Raed tự hào là người có bề dày lịch sử hơn trong số hai người, với truyền thống đáng tự hào về bóng đá hàng đầu, đã tranh tài trong mọi mùa giải của Saudi Pro League kể từ khi thành lập, so với các đối thủ của họ, những người lần đầu tiên lên hạng cao nhất gần đây như mùa bóng 2010-11. Với mục tiêu đã được đặt ra và phong độ đang lên cao đội bóng này sẽ vươn xa hơn nữa tại AFC Champions League này.

Quý khán giả hâm mộ giải đấu hấp dẫn nhất cấp CLB tại Châu Á – AFC Champions League có thể theo dõi những trận cầu rực lửa và kịch tích này với chất lượng FULL HD tại website : https://socolive.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post AFC Champions League 2022 – Các thành phố đăng cai các nhóm khu vực phía Tây Á (Phần 2)
Next post Điểm mặt những ngôi sao hàng đầu của giải đấu AFC Champions Leagues 2022 (Phần 1)