AFC Champions League 2022 – Các thành phố đăng cai các nhóm khu vực phía Tây Á (Phần 2)

Thông tin thành phố Jeddah
Viên ngọc quý trên Biển Đỏ, Jeddah là thành phố cảng chính của Ả Rập Xê Út, một thành phố lịch sử được xây dựng trên thương mại đường biển, thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới để tạo thành một sự pha trộn độc đáo của các nền văn hóa hình thành nên đô thị hiện đại, náo nhiệt này. Với dân số bốn triệu người và vị trí lý tưởng giữa hai thánh địa Hồi giáo Mecca và Medina, Jeddah là cửa ngõ cho những người hành hương đến Ả Rập Saudi bằng đường hàng không hoặc đường biển. Thành phố biển gần đây đã đăng cai tổ chức cuộc đua F1 Grand Prix Ả Rập Saudi lần đầu tiên trong số các sự kiện quốc tế và khu vực khác.

Image

Địa điểm
Sân vận động Thành phố Thể thao King Abdullah
Sân vận động Prince Abdullah Al Faisal

Lịch sử bóng đá
Một trong những đối thủ bóng đá lâu đời nhất và khốc liệt nhất của Ả Rập Xê-út thống trị bối cảnh bóng đá là Jeddah, nơi chia cắt trong ngày derby giữa hai màu đen và vàng của Ittihad, nhà vô địch châu Á hai lần và màu xanh trắng của kẻ thù không đội trời chung của họ là Al Ahli.

Giữa họ, hai câu lạc bộ đã sản sinh ra một số tên tuổi lớn nhất trong lịch sử bóng đá Ả Rập Xê Út; bao gồm những cái tên như Mohammed Noor, Mohammed Al Khilaiwi, Ahmed Jamil, Hussein Abdulghani, Mohammed Abduljawad, Taiseer Al Jassim và gần đây nhất là Fahad Al Muwallad. Jeddah là chủ nhà của Siêu cúp Tây Ban Nha và Ý cũng như Siêu kinh điển giữa Brazil và Argentina.

Thông tin về thành phố Dammam

Ở cực đông của Ả Rập Xê-út, được nối với Bahrain bằng một con đường đắp cao dài 26 km và trong vòng một giờ lái xe từ nước chủ nhà FIFA World Cup 2022 Qatar là cột điện ngầm ba thành phố Al Khobar – Dammam-Dhahran. Ba thành phố được kết nối phức tạp đến mức gần như không thể biết được nơi nào kết thúc và nơi khác bắt đầu. Dammam, cực bắc của ba nơi có Cảng biển King Abdulaziz, một trong những cảng nhộn nhịp nhất trên vịnh do ngành công nghiệp dầu mỏ đang bùng nổ ở phía đông Ả Rập Xê Út, quê hương của Saudi Aramco, công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới và nhà điều hành hành tinh. trữ lượng dầu lớn nhất.

Image

Địa điểm
Sân vận động Prince Mohammed bin Fahd

Lịch sử bóng đá
Mặc dù không nổi tiếng như các câu lạc bộ lớn từ Riyadh và Jeddah, khu vực phía đông là quê hương của một trong những đối thủ lịch sử nhất của Ả Rập Xê Út tại AFC Champions League. Ettifaq, với căn cứ của họ ở Dammam, thi đấu trận Derby miền Đông với Qadisiya từ Al Khobar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post AFC Champions League 2022 – Các thành phố đăng cai các nhóm khu vực phía Tây Á (Phần 1)
Next post AFC Champions League 2022 – Các thành phố đăng cai các nhóm khu vực phía Tây Á (Phần cuối)